कोणतीही रानभाजी घेताना ओळख पटवूनच घ्या.
साहित्य :
पेवची कोवळी पाने
बेसन १ वाटी
पाव चमचा हिंग
१/२ चमचा हळद
१ चमचा लाल तिखट
थोडी धना-जिरा पावडर (नसली तरी चालते)
गरजेनुसार मीठ
तळण्यासाठी तेल.
वरील तेल व पाने सोडून सगळे साहित्य एकत्र करावे व थोडे थोडे पाणी टाकून इडलीच्य पिठाप्रमाणे पीठ भिजवावे.
त्यात धुतलेली पाने बुडवून गरम झालेल्या तेलात सोडावीत.
पाने खालून थोडी शिजली वाटली म्हणजे रंग बदलला कि झाऱ्याने पालटावीत.
आता बुडबुडे कमी झाले पाने आत जाऊ लागली कि भजी काढावी.
तयार आहे पेवची भजी
भजी छान कुरकुरीत होते.
No comments:
Post a Comment