Wednesday 25 July 2018

टेंगळी सुकट

साहित्य 
१ वाटा टेंगळी सुकट
२ मोठे कांदे
१ वांग फोडी करुन
१ टोमॅटो किंवा कोकम
२ चमचे मसाला
अर्धा चमचा हळद
पाव चमचा हिंग
थोडी चिरलेली कोथिंबीर
१-२ मिरच्या मोडून
चवीनुसार मिठ
२ मोठे चमचे तेल

माश्याचे डोके व शेपूट काढून घ्या.
 पाककृती: 

निवडलेली टेंगळी पाण्यातुन चांगली धुवून काढा.

भांड्यात तेलावर कांदा गुलाबी रंगावर तळून घ्या. त्यावर हिंग, हळद्,मसाला घालून परता. ह्या मिश्रणावर टेंगळी, वांगी घाला व मध्यम आचेवर वाफेवर चांगली शिजू द्या. (चांगली वाफ येण्यासाठी भांड्याच्या ताटावर पाणी ठेवा.) वांगी शिजली की त्यावर मिठ, टोमॅटो, मिरची, कोथिंबीर घालून परत एक वाफ द्या आणि गॅस बंद करा.

ही आहे तयार टेंगळी सुकट.

अधिक टिपा: 
ही रश्यापेक्षा सुकीच जास्त चांगली लागते. वांगे नाही घातले तरी चालते. पण कुठल्याही सुक्या माश्यांमधे वांगे चविष्ट लागते.

No comments: