Wednesday 11 July 2018

तळलेले पापलेट






ताजे पापलेट ओळखण्यासाठी ते कडक आहेत का बघा. तसेच त्यांच्यावर सुरकुत्या पडलेल्या नसल्या पाहीजेत.




साहित्य:
पापलेट
हळद
मसाला
मिठ
आल-लसुण्-मिरची-कोथिंबीर वाटण (ऑप्शनल)
तळण्यासाठी तेल

पाककृती:
पापलेट जर अगदीच मोठे असतील तर त्याच्या तुकड्या करुन घ्या. मिडीयम असतील आणि कमी जणांसाठी हवे असतील तर पापलेटचे शेपुट, बाजूची परे कापा. डोके आणि पोटाच्या मध्ये चिर देउन पोटातील घाण काढुन टाका आता त्या पापलेटच्या पोटांना वरुन चिरा द्या आणि मासे  धुवून घ्या. 


पापलेटांना वाटण, हळद, मसाला, मिठ लावुन थोडावेळ मुरवा.

आता तवा गॅसवर ठेवा आणि चांगला तापू द्या. जर तवा चांगला तापला नसेल तर तुकड्या चिकटतात. तापलेल्या तव्यावर तेल सोडा ते कालथ्याने पसरवा आणि त्यावर पापलेट शॅलोफ्राय करण्यासाठी सोडा.


४-५ मिनीटांनी पलटा, पुन्हा ५ मिनिटे शिजवून  गॅस बंद करा.  शिजवता गॅस मध्यम आचेवर किंवा त्यापेक्षा कमी ठेवा.

झाले तयार पापलेट. वास सुटलाय बघा.

No comments: