साहित्य:
चारपाच शेवग्याच्या शेंगा
फोडणी करीता राई, जिर, हिंग, हळद
१ चमचा मसाला अथवा अर्धा चमचा लाल तिखट
चवीनुसार मिठ
चिंच लिंबाएवढी
गुळ चिंचेपेक्षा थोडा जास्त
फोडणीपुरते तेल
पाककृती:
१) शेवग्याच्या शेंगांचे साधारण २ इंचाचे तुकडे करुन घ्या. जर शेंगा मोहाच्या असतील तर जास्त साले काढण्याची गरज नसते पण नेहमीच्या असतील तर जरा सोलून घ्या.
(ह्या मोहाच्य आहेत म्हणजे ह्या लवकर शिजतात तसेच आतला गर मऊ लागतो)
१) शेवग्याच्या शेंगांचे साधारण २ इंचाचे तुकडे करुन घ्या. जर शेंगा मोहाच्या असतील तर जास्त साले काढण्याची गरज नसते पण नेहमीच्या असतील तर जरा सोलून घ्या.
(ह्या मोहाच्य आहेत म्हणजे ह्या लवकर शिजतात तसेच आतला गर मऊ लागतो)
२) ह्या शेंगा थोडे मिठ घालून उकडून घ्या.
३) चिंचेचा कोळ करून घ्यात त्यातच गुळ चिरुन खुळा.
४) भांड्यात तेल चांगले गरम करुन त्यात राई, जिर, हिंग, हळद ची पटापट फोडणी देऊन लगेच त्यात उकडलेल्या शेंगांचे तुकडे व चिंच-गुळाचा कोळ घाला. आता मसाला आणि चिंच गुळाच्या कोळेला लागेल एवढेच मिठ घाला कारण आधी शेंगांमध्ये घातले आहे.
५) आता वरील मिश्रण पळीने हलक्या हाताने किंवा फडक्याने भांडे धरून खालीवर करुन एकजीव करा व ५-७ मिनीटे शिजू द्या.
६) ह्या आहेत चटपटीत शेवग्याच्या शेंगा तय्यार.
अधिक टिपा:
अजून चटपटीत बनवण्यासाठी त्यात थोडा गोडा मसाला घालू शकता. वरून थोडी कोथिंबीर पेरू शकता.
चिंच गुळाचा कोळ घट् बनवा,
ह्या शेंगा साईड डिश म्हणून वापरता येते. लहान मुलांनाही आंबट गोड चवीमुळे खूप आवडतात.
चिंच गुळाचा कोळ घट् बनवा,
ह्या शेंगा साईड डिश म्हणून वापरता येते. लहान मुलांनाही आंबट गोड चवीमुळे खूप आवडतात.
No comments:
Post a Comment